ใบตัดหญ้าโรตารี่ หรือจานตัดหญ้า: อุปกรณ์นี้มักติดอยู่บริเวณด้านล่างของรถไถ ระหว่างเพลาด้านหน้าและหลัง หรืออยู่ด้านหลังรถไถ  เป็นเครื่องมือที่เหมาะกับการรักษาระดับความสูงของสนามหญ้าเทียม หรือหากคุณต้องการทำบริเวณใด ๆ ที่มีหญ้าให้ดูเรียบร้อยสะอาดตา  ใบตัดหญ้าโรตารี่กับจานตัดหญ้าไม่สามารถทำงานแทนกันได้ แต่มีลักษณะการใช้งานที่คล้ายกัน​

รถกวาดหิมะ: รถไถที่ติดจานตักหิมะสามารถกวาดและเป่าหิมะได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ จึงเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการทำความสะอาดพื้นที่ที่มีหิมะทับถมอยู่เยอะ​

จอบหมุน: หากคุณเป็นเจ้าของสวนผักแล้วล่ะก็ รถไถติดจอบหมุนจะช่วยคุณเตรียมหน้าดินสำหรับการปลูกพืชได้อย่างมาก

พาเลทฟอร์ค: เครื่องมือนี้ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายมาก และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับงานทุกประเภท  เมื่อวางของบนแผ่นรองแล้ว ให้รัดสายให้เรียบร้อย ทีนี้คุณก็สามารถเคลื่อนย้ายของนั้นไปได้ทุกที่แล้ว

ใบมีดหลัง: สามารถนำไปใช้ในงานได้หลายประเภท เช่น การขุดคู การสร้างระดับ และการทำทางให้เรียบ  สามารถนำไปใช้เกลี่ยทางกรวดและหิมะได้ด้วย​

SINTAVORN

สินถาวรกลการ

SINTAVORN

ติดต่อเรา

คลิกดูเบอร์!!

สินค้าจานไถ

สินค้าตลับลูกปืน

อุปกรณ์ต่อพ่วงรถไถมีประโยชน์อย่างไร

หากไม่มีการต่อพ่วงรถไถ รถไถคันนั้นก็เป็นเพียงยานพาหนะคันหนึ่งที่สามารถขับไปรอบ ๆ ไร่ของคุณได้  ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องต่อพ่วงรถไถ หรือผานรถไถสำหรับงานที่ต้องการ

อุปกรณ์พ่วงรถไถคืออะไร

มีสามตำแหน่งที่สามารถติดอุปกรณ์ต่อพ่วงรถไถได้ นั่นคือ ข้างหน้า ตรงกลาง และข้างหลัง

 

อุปกรณ์พ่วงรถไถข้างหน้าทั่วไปคือ โลดเดอร์ ซึ่งแขนของโลดเดอร์จะติดอยู่กับเครื่องยนต์ของรถไถและควบคุมการเคลื่อนไหวแบบไฮดรอลิค

ตำแหน่งที่ได้รับความนิยมน้อยที่สุดคือ ตรงกลาง ซึ่งต้องใช้เวลาติดอุปกรณ์ต่อพ่วงรถไถค่อนข้างนาน หรือไม่ก็ติดแทบไม่ได้เลย หากไม่มีประสบการณ์  การติดแบบนี้พบได้บ่อยในรถที่ใช้จานตัดหญ้า

การติดกับข้างหลังของรถไถนั้นเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้รถไถมากที่สุด เพราะต่อง่ายโดยการใช้เหล็กต่อพ่วง หรือการต่อพ่วงรถไถแบบสามจุด ซึ่งทำให้ยกอุปกรณ์ขึ้นลงได้ง่ายขึ้น 

ผานรถไถคืออะไร

ในปัจจุบันรถไถส่วนใหญ่มักมีผานแค่อย่างเดียว หรือสองอย่างเท่านั้น พร้อมกับติดตั้งโลดเดอร์และแบคโฮ หรือติดตั้งโลดเดอร์แบบเทหน้า และผานตัดหญ้าไว้ระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง  ผานรถไถอาจเป็นเครื่องจักรที่ทำงานได้ด้วยตัวเอง หรือไม่ได้ก็ได้  ผู้ขับสามารถเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับงานที่ต้องทำ เช่น ผานพรวนดิน หรือผานบุกเบิก

อุปกรณ์ยอดนิยม

รถตักเทหน้า: มักพบติดอยู่ด้านหน้าของรถไถเดี่ยว ๆ หรือใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่น สามารถใช้ปฏิบัติงานได้หลายอย่างในไร่และเคหสถาน  สามารถเคลื่อนย้ายวัสดุได้จำนวนมาก รวมถึงวัตถุที่มีน้ำหนักมากและวัสดุที่สกปรก  นอกจากนี้ยังใช้ปฏิบัติงานทั่วไปอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น การขนย้ายมูลสัตว์ไปยังหลุมปุ๋ยหมัก การเคลื่อนย้ายกรวด ฟาง และปุ๋ย เป็นต้น

ติดต่อเรา

383/62-4 ศูนย์การค้าวรจักร ถนนจักรพรรดิพงษ์

แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม 10100

0 2225 5329

All rights reserved @2015-2020 Sintavorn Co., Ltd.

383/62-4 ศูนย์การค้าวรจักร

ถนนจักรพรรดิพงษ์

แขวงคลองมหานาค

เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม 10100

ติดต่อเรา

0 2224 0896

0 2225 5329

ดู อีเมล คลิกเลย!!

ส่งอีเมล คลิกเลย!!

สินถาวรกลการ

โทรหาเรา คลิก!