วัสดุใบมีดสำหรับอุปกรณ์เครื่องจักรกลการเกษตร​

เครื่องจักรกลการเกษตรเป็นเครื่องจักรที่ใช้ในการทำฟาร์มหรือในการทำกิจกรรมการเกษตรเพื่อเพิ่มผลผลิตจากการทำงานของคนงานในฟาร์ม ในปัจจุบันเครื่องจักรกลได้เข้ามาทำหน้าที่ในฟาร์มแทนที่คนงานหรือแม้แต่สัตว์ต่างๆ เช่น วัว ล่อ และม้า ประวัติศาสตร์การเกษตรประกอบไปด้วยการใช้งานเครื่องมือต่างๆ อย่างจอบหมุนและคันไถ มีอุปกรณ์เครื่องจักรกลการเกษตรอยู่หลายประเภท ตั้งแต่เครื่องมือช่างและเครื่องมือไฟฟ้า ไปจนถึงรถแทรกเตอร์ รถกระบะ เครื่องเก็บเกี่ยวนวด และอุปกรณ์ฟาร์มมากมายหลายรูปแบบจนนับไม่ถ้วน รวมไปถึงเครื่องบินหรือเฮลิคอปเตอร์ที่พวกเขาเอาไว้พ่วงหรือใช้งาน

ปัจจัยสำคัญ 5 ประการที่ทำให้ได้ความลึกในการไถที่เหมาะสม

เพื่อลดความเสี่ยงของการสึกกร่อนของจานไถและเพื่อให้ไถพรวนดินในแปลงปลูกได้อย่างเหมาะสม คุณควรใช้เวลาในการตรวจสอบจานไถของคุณ โดยควรปรับจานไถในขณะที่ดันรถไถอยู่ ปรับระดับหางไถเพื่อให้ใบมีดไถที่ระดับความลึกที่สม่ำเสมอ

ประเภทของใบมีดจานไถสำหรับงานเกษตรชนิดต่างๆ

ตั้งเเต่ยุคเกษตรกรรมได้เริ่มขึ้น มนุษย์ก็เริ่มไถดินเเละทำไร่ สมัยก่อนเราใช้คันไถไม้ที่ผลักด้วยมือ หลังจากนั้นก็ได้พัฒนามาเป็นไถหัวหมูที่ใช้สัตว์ลาก ปัจจุบันนี้ชาวไร่ชาวนามักใช้จานไถ หรือที่เรียกกันว่า จานพรวน ทำมาจากเหล็กความทนทานสูงที่ถูกตีด้วยความร้อน จานไถถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นอุปกรณ์ตัด มักถูกติดเข้ากับรถเเทรคเตอร์เพื่อพลิกดินอย่างมีประสิทธิภาพภายในครั้งเดียว

ส่วนต่าง ๆ ของรถแทรกเตอร์

รถแทรกเตอร์เป็นยานพาหนะแบบเปิดโล่งที่มีล้อขนาดใหญ่สองล้อบริเวณเพลาด้านล่างและด้านหลังที่นั่ง อีกทั้งมีเครื่องยนต์ดีเซลขนาดใหญ่และทรงพลัง ทำให้สามารถขับเคลื่อนไปได้อย่างรวดเร็วได้เหมือนรถสปอร์ต ซึ่งชิ้นส่วนของรถแทรกเตอร์มีส่วนช่วยให้กำลังของเครื่องยนต์มีแรงบิดสูงที่ความเร็วต่ำ โดยเกียร์ของรถแทรกเตอร์ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนความเร็วสูงของเครื่องยนต์ดีเซลอันทรงพลังให้กลายเป็นการหมุนรอบล้อที่มีความเร็วต่ำ ช่วยในการเพิ่มแรงของรถแทรกเตอร์ อีกทั้งทำให้รถแทรกเตอร์ลากหรือดึงสิ่งต่าง ๆ ได้ในเวลาเดียวกัน

วิธีใช้ไถจานและความแตกต่างระหว่างไถจานและพรวนจานคืออะไร?

หลักการที่สำคัญของการเพาะปลูกคือการพลิกและพรวนดินให้ร่วนซุยเพื่อมอบสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการแตกหน่อของเมล็ดพันธุ์ ไถจานทำหน้าที่พรวนดินที่แข็งกระด้างโดยพลิกดินด้านล่างขึ้นมากลบวัชพืชและเศษไม้ที่อยู่ด้านบน แล้วความแตกต่างระหว่างไถจานและพรวนจานคืออะไร? ลองดูข้อแตกต่างระหว่างอุปกรณ์ทำการเกษตรทั้งสองชนิดนี้ได้ด้านล่าง

...
...

บทความ

SINTAVORN

สินถาวรกลการ

SINTAVORN

ติดต่อเรา

08 9920 6902

สินค้าจานไถ

สินค้าตลับลูกปืน

ติดต่อเรา

383/62-4 ศูนย์การค้าวรจักร ถนนจักรพรรดิพงษ์

แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม 10100

0 2224 0896

0 2225 5329

singtavorn2011@hotmail.com

All rights reserved @2015-2019 Sintavorn Co., Ltd.

383/62-4 ศูนย์การค้าวรจักร

ถนนจักรพรรดิพงษ์

แขวงคลองมหานาค

เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม 10100

ติดต่อเรา

0 2224 0896

0 2225 5329

สินถาวรกลการ

ติดต่อเรา

08 9920 6902